1
1
Giỏ hàng

CÁC TIÊU CHUẨN KHẮT KHE TRONG NGÀNH NỆM

CÁC TIÊU CHUẨN KHẮT KHE TRONG NGÀNH NỆM

Trong bất cứ ngành sản xuất nào, các tiêu chuẩn luôn được áp dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Đối với các sản phẩm xuất khẩu, các tiêu chuẩn còn khắt khe hơn tùy theo yêu cầu của từng quốc gia mà sản phẩm được đưa đến.

Với các sản phẩm phòng ngủ, nội thất, mỗi quốc gia có một tiêu chuẩn khác nhau đối nhằm mục đích bảo vệ bảo vệ môi trường hoặc quyền lợi của người tiêu dùng. Ngoài ra, tùy theo môi trường sử dụng hoặc mục đích sử dụng khác nhau như cho khách sạn, ký túc xá, quân đội, bệnh viện… mà đặt ra nhiều tiêu chuẩn khác khắt khe hơn về tính năng chống cháy, chống thấm, kháng khuẩn…

Một chiếc nệm được xác định là đủ tiêu chuẩn hay không thường thông qua phương thức phá hủy mẫu trên thực tế. Nếu mẫu đó đạt các tiêu chuẩn đặt ra thì mới được cấp chứng nhận và bắt đầu được sản xuất thực tế.

Từng bộ tiêu chuẩn quốc tế rất chi tiết về mặt kỹ thuật, khó mà diễn giải để có thể hiểu. Vì thế, bài này liệt kê tổng quan một số tiêu chuẩn để người tiêu dùng có thể nắm được sơ bộ trước khi chọn cho mình một sản phẩm nệm chất lượng.

  • Tiêu chuẩn chống cháy Mỹ (16 CFR 1633): đây là tiêu chuẩn chống cháy bắt buộc phải đạt khi bán nệm vào thị trường Mỹ, phương pháp kiểm tra là đốt nguyên cả tấm nệm để đo mức độ chống cháy.

  • Tiêu chuẩn chống cháy UK (BS 7177): tương tự như tiêu chuẩn chống cháy Mỹ nhưng khắt khe và phức tạp hơn nhiều, áp dụng cho nệm bán ở thị trường UK (Anh) và một số nước EU (Châu Âu).

  • Chứng chỉ CertiPur-US: đây là chứng chỉ chuyên ngành mút, do một tổ chức độc lập của Mỹ tiến hành đánh giá và kiểm tra nhằm mục đích xác nhận mút thân thiện với môi trường, không chứa những chất gây hại cho sức khỏe như chì, thủy ngân, các kim loại nặng…

  • Chứng chỉ OeKO-Tex® 100: đây là chứng chỉ chuyên ngành may dệt và may mặc, có hệ thống kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đồng nhất trên khắp thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất. Mục đích là bảo đảm sản phẩm không chứa chất độc hại bao gồm các chất bị cấm theo luật pháp, các chất bị hạn chế, các loại hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các thông số chuyên dùng để bảo đảm sức khỏe con người.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng được khuyến khích nên chọn các sản phẩm nệm đạt một hoặc tất cả các chứng chỉ trên.