1
1
Giỏ hàng

Các bí quyết hòa hợp khi ngủ chung với “bạn cùng giường”

Nệm Hava

1. Vấn đề 1 - “Bạn cùng giường”  hay đạp, đá chân khi ngủ làm bạn thức giấc.

Cách giải quyết

Hãy chắc chắn rằng chiếc nệm có đủ không gian ngủ cho mỗi người. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc nệm dành cho 2 người (nệm đôi nhỏ - 1m6x2m), bạn nên biết rằng không gian ngủ của mỗi người trên chiếc nệm này chỉ bằng một chiếc củi nhỏ dành cho trẻ con. Các cặp đôi nên ngủ trên một chiếc nệm cỡ nệm đôi lớn (1m8x2m) để đảm bảo không gian xoay trở cho mỗi người.

2. Vấn đề 2 - “Bạn cùng giường” có thói quen ngáy to khiến bạn không ngủ được.

ngủ ngáy

Cách giải quyết

Ngáy là một biểu hiện của các vấn đề về sức khỏe, hai bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ. Nếu tiếng ngáy của người ấy bình thường, không quá to hãy thử dùng các loại gối giúp hạn chế tiếng ngáy, thuốc xịt, miếng dán mũi chống ngáy - các sản phẩm này được thiết kế nhằm giúp việc thở của người sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Khi dùng các sản phẩm này, vấn đề ngáy ngủ sẽ được giảm thiểu. Nếu tiếng ngáy của người ấy to và nặng nề, bạn có thể chủ động sử dụng nút bịt tai chống ồn để giúp giấc ngủ thoải mái hơn nhé.

3. Vấn đề 3 - “Bạn cùng giường” hay trằn trọc, xoay trở khi ngủ.

dachankhingu_ngukhongngon

Cách giải quyết

Nguyên nhân của vấn đề có thể là chiếc nệm ngủ. Nệm không thoải mái có thể dẫn đến việc ngủ không yên giấc. Hãy kiểm tra và đánh giá độ thoải mái, êm ái của chiếc nệm khoảng 7 năm một lần để chắc chắn rằng bạn không bị mất giấc ngủ chỉ vì đã quá lâu năm không đổi nệm (Tuổi thọ trung bình của nệm là 7-15 năm tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm.)

4. Vấn đề 4 - "Bạn cùng giường" thích ôm nhau khi ngủ nhưng bạn không thích điều đó.

ngủ cùng nhau

Cách giải quyết

Hãy thỏa thuận với người ấy rằng sẽ ôm nhau trước khi ngủ và sau đó hãy cho nhau không gian riêng.

5. Vấn đề 5 - Giờ giấc ngủ khác nhau.

Cách giải quyết

Hãy cố gắng tìm ra thời gian ngủ thích hợp cho cả hai bạn. Nếu người bạn yêu thích đi ngủ sớm nhưng bạn lại là một “cú đêm”, bạn có thể mở đèn đọc sách cá nhân và đọc cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Nếu bạn thích dậy sớm, khi thức dậy hãy thật nhẹ nhàng, đừng mở đèn lớn mà hãy sử dụng đèn nhỏ khi người bên cạnh còn đang ngủ để đảm bảo đủ  ánh sáng sinh hoạt nhưng vẫn không gây ảnh hưởng đến “bạn cùng giường” của mình nhé.

6. Vấn đề 6 - Phòng ngủ bày trí như phòng làm việc, không giống nơi để ngủ.

phong_lamviec

Cách giải quyết

Hãy nhớ rằng: Phòng ngủ của bạn chỉ nên là nơi để ngủ. Hãy để công việc, laptops, điện thoại và tivi ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ tạo ra không gian thư giãn và lãng mạn và giúp 2 bạn ngủ ngon hơn.


Qua bài viết trên, Nệm Hava's chúc các bạn tìm ra những cách hòa hợp khác nhau để cải thiện giấc ngủ cho cả hai khi ngủ cùng người mà mình yêu thương nhé. Và đừng quên rằng, một chiếc nệm thoải mái cũng giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ của hai bạn. Hãy thay nệm mới nếu bạn đã sử dụng chúng quá lâu và đừng quên chọn mua Nệm Hava's chất lượng Mỹ giá Việt Nam nhé.