1
1
Giỏ hàng

7 CÁCH ĐỂ CHỌN CHIẾC NỆM PHÙ HỢP
Thực hiện các bước sau để tìm ra cho mình chiếc nệm trong mơ!

 1. Xác định ngân sách. Trước khi tìm tìm hiểu về nệm, hãy xác định ngân sách mà bạn có thể chi cho việc mua nệm và các nhu cầu của mình. Sự đầu tư vào chiếc nệm là sự đầu tư vào sức khỏe và sự hạnh phúc.
 2. Tìm hiểu trước tại nhà. Bạn hãy tìm hiểu các loại nệm trước khi tới cửa hàng, xác định kích thước và loại nệm phù hợp. Hãy nhớ lại những đêm bạn ngủ ngon tại khách sạn hay nhà một người bạn nào đó để chọn chiếc nệm phù hợp.
 3. Đọc các nhận xét. Tìm hiểu những phản hồi về các loại nệm của những người đã mua có thể giúp bạn chọn chiếc nệm đúng ý mình. Bạn có thể đọc bình luận trên những trang web bạn tin tưởng. Tuy nhiên, các bình luận của một vài sản phẩm được tài trợ hoặc tặng miễn phí sẽ không đáng tin cậy. Các trang web có nhiều lượt đánh giá và bình luận càng sẽ có độ tin cậy cao.
 4. Chọn nơi mua. Các cửa hàng nội thất, siêu thị, cửa hàng chuyên bán vật dụng cho phòng ngủ, cửa hàng bán lẻ trực tuyến… đều có bán nệm. Chọn những cửa hàng bán lẻ cung cấp cho bạn nhiều thông tin và phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn thể hỏi ý kiến bạn bè hoặc gia đình nếu không biết nên mua ở đâu.
 5. Người bán hàng chuyên nghiệp. Tìm những người tư vấn bán hàng chuyên nghiệp để họ giới thiệu những chiếc nệm phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn hãy hỏi và nhờ người bán hàng giải thích khi cần thiết và nếu người bán hàng không có nhiều hiểu biết về lĩnh vực của họ, bạn hãy chọn mua ở cửa hàng khác.
 6. Kiểm tra chiếc nệm. Khi bạn đã chọn được chiếc nệm mà mình thích, hãy thử nó theo các bước trong bài kiểm tra S.L.E.E.P. Hãy cởi giày và nằm lên nệm ở vị trí phù hợp. (Khi mua nệm, tốt nhất bạn nên mặc một chiếc quần thoải mái để có thể đi xem dễ dàng).
 7. Hãy thư giãn. Khi kiểm tra nệm, dành thời gian nằm lâu hơn với những tư thế bạn thường ngủ. Đừng vội vàng, bạn có thể mất tới 15 phút cho đến lúc bạn cảm thấy thư giãn và sự êm ái của chiếc nệm. Càng dành nhiều thời gian ở cửa hàng, bạn càng cảm thấy ít hối tiếc sau khi mua.

Các bước bài kiểm tra S.L.E.E.P

Hãy thử chiếc nệm theo những bước sau:

Select a mattress. (Chọn chiếc nệm bạn muốn thử).

Lie down in your typical sleep position. (Nằm xuống nệm ở tư thế bạn thường ngủ).

Evaluate the level of comfort and support. (Đánh giá độ thoải mái và êm ái của chiếc nệm).

Educate yourself about each selection. (So sánh với các chiếc nệm khác).

Partners should test beds together. (Người ngủ chung nên cùng thử nệm cùng với bạn).


Bí quyết so sánh giá khi mua sắm

So sánh các loại nệm khác nhau khi mua sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt hơn và tự tin khi quyết định mua. Khi mua, hãy cân nhắc kỹ về cảm giác của bạn và sự tư vấn của người bán đối với từng loại nệm và đối với các thương hiệu khác nhau.

 • Xem kĩ bên trong sản phẩm. Bạn có thể hỏi người bán hàng cho bạn xem những mặt cắt bên trong hoặc cấu trúc thiết kế của tấm nệm để bạn hiểu rõ hơn sự khác nhau.
 • Cân nhắc các dịch vụ liên quan. So sánh những dịch vụ của những cửa hàng như vận chuyển, thanh toán hay dịch vụ thu hồi, xử lí nệm cũ giúp bạn.
 • Cân nhắc về sự đầu tư tiền bạc. Cân nhắc về phí sử dụng trong một ngày của chiếc nệm (bạn sẽ ngủ trên chiếc nệm khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày và trong khoảng 7-8 năm) sau đó hãy chọn chiếc nệm phù hợp với ngân sách. Đó là sự đầu tư cho một phần ba thời gian trong cuộc đời bạn!
 • Mua sắm khôn ngoan. Hãy tìm mua những chiếc nệm có giá trị tốt nhất, chứ không những thứ có giá thấp nhất, đó là một quyết định khôn ngoan khi mua sắm. Giá và chất lượng có tương quan nhau. Giá thấp đồng nghĩa với chất lượng không cao. Vì vậy, hãy chọn mua chiếc nệm cho bạn cho bạn giấc ngủ ngon nhất.Nguồn: https://bettersleep.org/mattress-education/choosing-the-best-mattress/