1
1
Giỏ hàng

6 CÁCH GIỮ NỆM ÊM NHƯ MỚI

Một tấm nệm thoải mái chính là yếu tố giúp bạn ngủ ngon hơn. Mỗi người chúng ta đều có sở thích khác nhau về sự thoải mái, và về nệm cũng vậy. Bạn muốn một tấm nệm phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng đôi khi mọi thứ không như những gì ta muốn khi bạn lỡ mua phải một chiếc nệm quá mềm. Nệm cũng có thể bị xẹp lún và biến dạng theo thời gian do hao mòn.


Việc thay nệm không phải là lúc nào cũng là một một lựa chọn tốt, và nhất là khi chiếc nệm còn quá mới. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo đơn giản về việc làm sao để cho nệm cứng hơn qua 6 bí quyết.


  1. Điều chỉnh nhiệt độ phòng ngủ

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến độ cứng của nệm. Nhiệt độ cao sẽ làm cho nệm dễ mềm, trong khi môi trường lạnh hơn làm cho nệm trở nên cứng. Vì vậy, bạn có thể thử giảm nhiệt độ phòng ngủ bằng máy điều hòa để làm lớp trên cùng cứng hơn. Việc này sẽ đảm bảo rằng lớp cảm giác vẫn ở nhiệt độ mà bạn yêu thích. 

Thêm vào đó, môi trường nóng có thể ảnh hưởng đáng kể đến vòng đời, tuổi thọ nệm và có thể gây xẹp lún.


  1. Sử dụng Toppers

Toppers nệm là 1 tấm mút nhớ hoặc mủ cao su mỏng được đặt trên bề mặt nệm để tăng sự hỗ trợ và làm cho nệm vững chắc hơn; chúng thường là bất cứ loại gì có chiều cao từ 5-15cm. Có một số loại khác cũng giống topper được làm từ polyester, bông, len và các vật liệu tự nhiên và tổng hợp khác, thường mỏng hơn nhiều (khoảng 2-5cm) và được gọi là miếng lót. 

Miếng đệm có thể sẽ làm cho lớp cảm giác của bạn mềm hơn, vì vậy tốt nhất không nên mua những loại này. Mua topper phù hợp với kích thước giường hiện tại của bạn là một giải pháp giá rẻ nhưng hiệu quả. Topper thường có dây đai ở 4 góc để giữ chúng nằm cố định giúp dễ dàng trải lên trên nệm và làm tăng độ đàn hồi đáng kể. 


  1. Sử dụng tấm gỗ ép để hỗ trợ

Thiếu sự hỗ trợ đầy đủ có thể làm cho chiếc nệm tốt nhất cũng cũng trở nên mềm hơn bình thường. Bạn có thể đặt một miếng gỗ ép bên dưới khi đi-văng không còn đủ độ nâng đỡ nữa. Một điều cần lưu ý là miếng gỗ phải phù hợp với kích thước nệm; Nếu nó quá nhỏ sẽ làm phần thừa nệm nhô ra, còn quá lớn thì lại khiến gỗ nhô ra và gây thương tích. 

Ngoài ra, cần làm trơn nhẵn các cạnh và góc. Bạn nên kiểm tra với các nhà sản xuất để có lời khuyên trước khi đặt ván ép vì đôi khi nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nệm. Nếu gỗ ép không giải quyết được vấn đề của bạn, thì hãy thử thay thế đi-văng.


  1. Đặt nệm trên sàn nhà

Nếu không thể làm theo các phương pháp trên, thì bạn có thể đặt nệm trên sàn. Tất nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi đặt trên sàn, chẳng hạn như bụi và bọ từ thảm, hoặc nhiệt độ lạnh hơn phát ra từ sàn lát gạch hoặc sàn gỗ, hoặc thậm chí là luồng gió lạnh từ cửa gần đó. Nếu được, đây có thể là một cách tiết kiệm để làm cho bất kỳ chiếc nệm mềm nào trở nên cứng cáp hơn.


  1. Lật nệm lại

Một số nệm có thể sử dụng được ở cả hai mặt, nhưng không phải loại nào cũng vậy. Nếu nệm của bạn là loại hai mặt thì bạn có thể thử cách này. Nếu không phải thì tốt nhất bạn đừng lật lại vì nó sẽ gây ra một số thiệt hại. 

Khi lật nệm, bạn có thể làm cả hai bề mặt mềm đều, do đó làm tăng tuổi thọ nệm. Hãy thử lật nệm lại cứ 6 tháng một lần. Thường xuyên đổi mặt nằm sẽ giúp giữ được hình dạng của nệm lâu hơn.


  1. Diệt khuẩn

Một cách tuyệt vời khác để làm cho nệm cứng hơn là để nó dưới ánh mặt trời. Bạn có thể làm vài tháng một lần. Nó không chỉ làm khô và giải quyết các vấn đề nấm mốc, ẩm ướt, mà còn có thể tiêu diệt nhiều vi trùng và vi khuẩn. Mặc dù không hiệu quả như khi bạn giao nệm cho một người dọn dẹp chuyên nghiệp, nhưng đây chắc chắn là một trong những điều tạo nên sự khác biệt mà bạn nên thử.


Kết luận

Sáu phương pháp trên là tiết kiệm nhất và dễ nhất. Bạn nên chọn phương pháp phù hợp với hoàn cảnh và ngân sách của bạn. Những cách này khá đơn giản để đạt được kết quả tốt mà tốn ít ngân sách hoặc không mất phí. Hãy thử một vài cách, chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả tốt ngay lập tức.


Source: https://www.choosemattress.com/make-mattress-firmer/